Bóng bầu dục Mỹ

Sự khởi đầu của bóng đá là theo khuôn mẫu của bóng bầu dục, môn bóng đá ở Anh có rất nhiều điểm tương đồng trong bóng đá. Bóng bầu dục lần đầu tiên được ra mắt vào thế kỷ 18 bởi Trường học bóng bầu dục nam nổi tiếng của Anh. Bóng đá cũng có thể được so sánh với bóng đá, một trò chơi khác có nguồn gốc từ tiếng Anh và được chơi vào đầu những năm 1820.

Bóng đá đại học; Nó ở đâu?

Tại Đại học Harvard, sinh viên năm nhất và sinh viên năm thứ hai thi đấu trong một trò chơi bóng đá được chơi trong ngày Thứ Hai đầu tiên của mỗi năm học. Điều này xảy ra cũng được công nhận là “Thứ Hai đẫm máu” cho sức mạnh vật lý của trò chơi.

Ngay sau cuộc chiến tranh vào những năm 1860, các trường cao đẳng bắt đầu tổ chức các trận bóng đá. Năm 1867, Princeton dẫn đầu thiết lập một số quy tắc cơ bản của trò chơi. Rutgers College cũng đã thiết lập một số quy tắc trong cùng năm và với khoảng cách khá manchester united vs chelsea xa giữa nó với Princeton, trò chơi được cả hai trường chơi vào ngày 6 tháng 11 năm 1869. Rutgers College đã thắng và đó là trận bóng đá liên trường đầu tiên.

Năm 1873, cơ quan lập pháp từ Columbia, Rutgers, Princeton và Yale họp tại Thành phố New York để lên kế hoạch về các quy định bóng đá liên trường đầu tiên vì sự phổ biến ngày càng tăng của trò chơi được chơi theo các quy tắc bóng đá khác nhau. Bốn đội sau đó thành lập Hiệp hội bóng đá liên trường, với 15 cầu thủ cho mỗi đội.

Huấn luyện viên Walter Camp của đội Đại học Yale đề nghị nguyện vọng của mình cho một đội 11 người và nó đã giúp bắt đầu sự phát triển từ trò chơi kiểu bóng bầu dục sang trò chơi Bóng bầu dục kiểu Mỹ hiện đại. Một ủy ban do Camp đứng đầu, đã nhanh chóng cắt giảm số lượng người chơi từ mười lăm xuống mười một.