Thực hành trong nhiệt trong bóng đá thanh niên

Một số đội bóng trẻ đã bắt đầu tập luyện; những người khác sẽ bắt đầu vào tuần tới như chúng tôi. Mẫu số chung là đối với hầu hết chúng ta, chúng ta sẽ luyện tập trong nắng nóng.

Có ba vấn đề chính mà các cầu thủ bóng đá trẻ gặp phải là thời tiết nóng, chuột rút vì nóng, kiệt sức vì nóng và say nắng. Những vấn đề này là do nhiệt và mất nước gây ra, nhưng bằng cách thực hiện một vài bước đơn giản, bạn có thể ngăn ngừa chúng.

Chuột rút do nhiệt là hiện tượng co rút cơ, thường xảy ra ở bắp chân hoặc cơ gân kheo. Những cơn co thắt này giống như co thắt và khá đau. Nguyên nhân là do nhiệt và mất nước. Nghỉ ngơi, xoa bóp hoặc kéo căng cơ và nước là tất cả những gì có thể làm được, cuối cùng chúng sẽ qua đi.

Kiệt sức vì nhiệt cũng là kết quả của nhiệt độ  cristiano ronaldo đội hiện tại  quá cao và mất nước. Các dấu hiệu của kiệt sức do nhiệt bao gồm xanh xao, chóng mặt, buồn nôn, nôn mửa, ngất xỉu và nhiệt độ tăng vừa phải (101-102 độ F). Nghỉ ngơi và uống nước có thể giúp giảm bớt tình trạng kiệt sức do nhiệt nhẹ, đồng thời chườm đá và môi trường mát mẻ (có quạt thổi trên đầu máy) cũng có thể hữu ích. Những cầu thủ kiệt sức nghiêm trọng hơn có thể cần truyền dịch qua đường tĩnh mạch và chăm sóc y tế.

Say nóng là một dạng bệnh nhiệt nặng nhất. Người chơi sẽ có làn da ấm, ửng hồng và họ thường không đổ mồ hôi. Tuy nhiên, những cầu thủ bị say nóng sau khi tập luyện trong thời tiết nóng bức vẫn có thể bị đổ mồ hôi đáng kể. Một người bị say nóng thường có nhiệt độ rất cao (106 độ F trở lên), và có thể mê sảng, bất tỉnh hoặc lên cơn co giật. Những cầu thủ này cần được hạ nhiệt độ nhanh chóng, thường xuyên phải chườm đá, họ phải được đưa đến bệnh viện càng nhanh càng tốt (EMS là thích hợp ở đây), và có thể phải ở lại bệnh viện để theo dõi vì nhiều cơ quan khác nhau có thể bị hỏng trong cơn say nắng. Nếu bạn thấy cầu thủ của mình có những dấu hiệu cảnh báo này, hãy đưa anh ta vào bóng râm ngay lập tức, tưới nước mát lên người, cho anh ta uống nước và gọi EMS ngay lập tức vì đây là một tình huống đe dọa tính mạng.

Bạn có thể ngăn ngừa các bệnh liên quan đến nhiệt. Điều quan trọng là phải giữ đủ nước, để đảm bảo rằng các cầu thủ của bạn có thể thoát khỏi nhiệt độ quá cao và hợp lý khi luyện tập trong thời tiết nóng ẩm.

Mồ hôi là hệ thống chính của cơ thể để thoát nhiệt. Khi bạn đổ mồ hôi và nước bốc hơi khỏi da, nhiệt làm bay hơi mồ hôi chủ yếu đến từ da của bạn. Nếu bạn không đủ mồ hôi, bạn không thể thoát nhiệt tốt hơn, và bạn cũng không thể thoát nhiệt. Mất nước sẽ khiến bạn khó hạ nhiệt hơn theo hai cách: nếu mất nước, bạn sẽ không đổ mồ hôi nhiều. Tuy nhiên, vì bạn bị mất nước khi đổ mồ hôi, nên bạn phải bù lượng nước đó để không bị mất nước.

Nếu không khí ẩm ướt, mồ hôi của bạn sẽ khó bay hơi hơn, điều này có nghĩa là cơ thể bạn không thể thoát nhiệt thêm khi ẩm ướt cũng như khi trời khô. Nếu trời ẩm, các cầu thủ bóng đá trẻ của bạn sẽ bị ảnh hưởng.

Quần áo mà các cầu thủ bóng đá trẻ của bạn mặc cũng tạo ra sự khác biệt: bạn mặc càng ít quần áo và quần áo đó càng nhẹ thì bạn càng dễ làm mát.

Các cầu thủ bóng đá dễ bị bệnh nhiệt, vì đồng phục bóng đá che gần như toàn bộ cơ thể và mũ bảo hiểm giữ nhiệt. Vì độ ẩm cao làm cơ thể bạn giảm khả năng thoát nhiệt ra ngoài bằng cách đổ mồ hôi, nên đối với một nhiệt độ không khí nhất định, độ ẩm càng cao thì nhiệt độ biểu kiến ​​hay chỉ số nhiệt càng cao. Ví dụ, nếu nhiệt độ không khí là 86 độ F (hoặc 30 độ C), nhưng độ ẩm tương đối là 50 phần trăm, thì nhiệt độ biểu kiến ​​sẽ là khoảng 88 độ F. Điều đó nghe có vẻ không phải là một sự khác biệt lớn, nhưng nếu độ ẩm là 90 phần trăm, chỉ số nhiệt sẽ là 105 độ F. Cơ thể của bạn sẽ phải đổ nhiều mồ hôi để thoát khỏi nhiệt độ cao hơn ở 86 độ F trong độ ẩm 90 phần trăm như ở sa mạc khô ở 105 độ F.

Cách tốt nhất để giảm bớt tác động của nhiệt độ và độ ẩm quá cao là luyện tập càng nhiều càng tốt trong bóng râm. Ngay cả khi khu vực bóng mờ là khá nhỏ, hãy làm hết sức có thể trong không gian đó và thậm chí cân nhắc việc thay đổi một số mũi khoan của bạn để phù hợp với không gian nhỏ hơn. Chúng tôi đặc biệt tìm kiếm bóng râm khi chọn một sân tập. Nếu trời rất nóng, hãy tạm thời tập luyện tại một địa điểm khác có bóng râm. Tôi sẽ không luyện tập trên sân không có bóng râm.